cách làm kim chi củ cải
07:37
Mùa này củ cải bán nhiều, ăn củ cải mát bổ, nếu đem muối hoặc làm kimchi Hàn Quốc sẽ cho bạn món dưa góp giòn, chua chua cay cay ăn kèm cơm ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng (khoảng 5 chén)
- Hành xanh
- Muối
Xốt:
- 1 thìa bột nếp
- 1 chén nước
- 3 thìa nước mắm
- 4 thìa ớt bột
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa muối
Thực hiện:
- Củ cải rửa sạch, thái miếng vuông, được khoảng 5 chén to là được.
- Hành xanh rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm
- Rắc 2 thìa muối to vào chỗ củ cải đã thái, xóc đều để 30 phút cho ngấm.
- Xả lại qua nước lạnh. Để ráo.
Xốt:
- Trộn 1 thìa canh bột nếp với 1 chén nước, nguấy cho tan.
- Cho lên bếp đun sôi, nguấy đến khi bột đặc quánh lại.
- Bạn có thể cho vào lò vi sóng 1 phút, bỏ ra trộn kỹ rồi lại cho vào vi sóng thêm 1 phút nữa là được.
- Lấy một cái bát to trộn bột nếp, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa tỏi băm, 4 thìa ớt bột.
- Đổ củ cải vào âu xốt, rắc hành xanh.Trộn đều
- Để kim chi củ cải ở nhiệt độ phòng từ 1, 2 ngày, sau đó mới cho vào tủ lạnh.
- Trữ vào các lọ thủy tinh đậy kín ăn, để tủ lạnh ăn được cả tuần.
Lưu ý:
Không chỉ dùng muối mà cho vài thìa nước mắm vào kimchi thành phẩm sẽ ngon hơn
Nên để kimchi củ cải ở nhiệt độ thường trong 1, 2 ngày sau khi trộn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Nên để kim chi khoảng vài ngày nữa trong tủ lạnh rồi mới dùng để củ cải lên men, hết hẳn vị đắng.
Nên để kimchi củ cải ở nhiệt độ thường trong 1, 2 ngày sau khi trộn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Nên để kim chi khoảng vài ngày nữa trong tủ lạnh rồi mới dùng để củ cải lên men, hết hẳn vị đắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét: