cách làm kim chi dưa leo


In
Kim chi bây giờ không còn là món ăn độc quyền của Hàn Quốc mà được mọi người khắp nơi ưa chuộng. Kim chi cũng không nhất thiết làm bằng nguyên liệu củ cải. Bạn hãy thử làm món ăn này với dưa chuột mát nhé!

alt
Nguồn ảnh: ngoisao.net

Nguyên liệu: 

- 2 quả dưa chuột.

- 3 thìa nhỏ muối.

- 1 củ cà rốt. 

- Hành lá.

- Ớt bột Hàn Quốc ( có thể tìm mua ở các siêu thị ).

- Gừng tươi và tỏi băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè.

- Nửa quả chanh tươi.

alt
Nguồn ảnh: ngoisao.net

Cách làm: 

- Dưa chuột và cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày bằng 1/3 đốt ngón tay.

- Hành lá: thái khúc dài bằng một đốt tay, lấy cả phần gốc màu trắng.

- Cho dưa chuột và cà rốt vào bát to rồi thêm 3 thìa nhỏ muối vào trộn đều. Để thoáng bát nguyên liệu trong khoảng 10 phút.

- Đeo bao tay và bóp nhẹ dưa chuột, cà rốt để loại bỏ nước. Cho hỗn hợp vào bát và thêm tỏi, gừng băm nhỏ, bột ớt đỏ, một thìa nước mắm, nửa quả chanh, dầu mè, mật ong và hành lá rồi trộn đều.

- Nếm lại kim chi để điều chỉnh hợp với khẩu vị của bạn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm bột ớt. Dùng nilon bọc kín miệng bát kim chi và để vào tủ lạnh (ngăn làm mát) khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi ăn.

Chúc bạn ngon miệng!