Công thức làm kim chi cải thảo


Nếu so với dưa cải của Việt Nam thì kim chi Hàn Quốc có cách làm cầu kỳ và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn nhưng khi bạn làm thành công, kim chi sẽ là món lạ miệng trong bữa cơm của gia đình.

Kimchi có màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, củ cải.
Kim chi có màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá, củ cải.
Nguyên liệu:
- Cải thảo
- 1 củ cải
- 1/2 quả táo mèo loại giòn, nhỏ
- 1/2 quả lê
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- Hành tươi. Ngoài ra bạn có thể thêm hẹ nếu thích
- Ớt bột Hàn Quốc hoặc ớt bột Ấn Độ (loại cay và có màu đỏ đẹp)
- Muối, gia vị
Khi làm kimchi, quan trọng nhất là mua được loại ớt bột cay và thơm để làm hỗn hợp ướp cải thảo.
Khi làm kimchi, quan trọng nhất là mua được loại ớt bột cay và thơm để làm hỗn hợp ướp cải thảo.
Cách làm:
- Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn.
- Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối.
- Gọt lê, táo, củ cải.
- Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ.
- Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ.
- Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.
- Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được.
Khi ăn, bạn cắt nhỏ cải thảo thành từng miếng.
Khi ăn, bạn cắt nhỏ cải thảo thành từng miếng.
- Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước.
- Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.
- Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng.
- Xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.